Thg2 28

Thực hiện công văn số 290/CHP-ĐTN ngày 11 tháng 02 năm 2020 của Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng và được sự chấp thuận của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ; ngày 28/02/2020 cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên Cảng Đình Vũ đã tham gia hiến máu trong thời gian phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Cùng với các đơn vị khác trong khối Cảng Hải Phòng, đoàn viên thanh niên và CBCNV Cảng Đình Vũ đã đăng ký tham gia với danh sách 19 cá nhân, trong đó 13 đơn vị máu được tiếp nhận trong buổi sáng và 02 đơn vị máu được tiếp nhận trong buổi chiều ngày 28/02/2020. Đợt vận động hiến máu tình nguyện tăng cường trong đợt dịch bệnh Covid-19 còn kéo dài đến hết tháng 3 năm 2020. 

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa theo phong trào phát động của Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Hải Phòng trong việc đẩy mạnh tuyên truyền hiến máu tình nguyện để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời góp phần tạo nguồn máu dự trữ giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho người bệnh, gia đình bệnh nhân và toàn xã hội.

Theo Thông tư số 20/2018/TT-BYT ngày 30/8/2019 và 05/2017/TT-BYT của Bộ Y tế, những người tham gia hiến máu tình nguyện sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật); được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành; được nhận các quà tặng khuyến khích trong chương trình; được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố…

(Nguồn : DVP)